[ad_1]

Ngày 6.8, sau 3 tháng triển khai xây dựng, đại diện Báo Thanh Niên và UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị) đã tổ chức khánh thành, bàn giao 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 gia đình ông Trần Văn Phương (thôn Tân Hóa, xã Cam Tuyền) có gia cảnh 2 vợ chồng đau yếu, 1 con bị bệnh đường ruột, 1 con bị tim bẩm sinh và ông Nguyễn Văn Quảng (thôn Tân Xuân 2, xã Cam Thành) 2 vợ chồng đã 70 tuổi có con bị tâm thần. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên mọi thứ được tổ chức rất gọn nhẹ nhưng vẫn giữ được không khí vui tươi của 2 hộ dân được thụ hưởng. Mỗi ngôi nhà nhân ái có trị giá 50 triệu đồng/căn.
Toàn bộ kinh phí do nhà báo Đỗ Trường (PV Báo Thanh Niên thường trú tại tỉnh Bình Dương) vận động một số bạn bè, các nhà hảo tâm tại tỉnh Bình Dương để xây tặng cho người dân. Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bình Dương đang khó lường, nên nhà báo Đỗ Trường cùng thân hữu không ra Quảng Trị để chia vui cùng 2 gia đình, nhưng anh cho biết mỗi ngôi nhà là một chút lòng thành hướng về những phận người bất hạnh trong cộng đồng. Và anh Trường cũng hy vọng rằng, với mái ấm vững chãi, 2 gia đình sẽ có nơi đi về, trú ngụ bình yên, để vượt qua thời gian dịch giã khó khăn này.

Nhận những khoản tiền cuối cùng Báo Thanh Niên dành tặng cho gia đình để xây nhà như cam kết ban đầu (tiền được chia làm 2 đợt, đợt 1 khi khởi công và đợt 2 khi khánh thành nhà), ông Nguyễn Văn Quảng xúc động cho biết đối với ông như một giấc mơ, không ngờ đến tuổi 70 rồi mà vẫn có thể xây được ngôi nhà mới khang trang.

Trong khi đó, ông Trần Hoài Linh, Phó chủ tịch UBND H.Cam Lộ, cho biết đây không phải là lần đầu tiên Báo Thanh Niên nói chung và cá nhân nhà báo Đỗ Trường hướng về Cam Lộ, mà từ dạo bão lũ năm 2020, nhiều PV Thanh Niên, nhiều bạn đọc của báo đã ngược xuôi ở mảnh đất này cứu trợ bà con, từ cái ăn cái mặc, từ những món tiền, đến những chiếc máy nổ tại các công sở… “Thay mặt bà con trong huyện, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo và hy vọng trong thời gian tới, khi dịch bệnh đi qua, quý báo sẽ tiếp tục đồng hành cùng H.Cam Lộ trong công tác từ thiện xã hội, phát triển kinh tế, để huyện nhà xứng đáng là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Trị”, ông Linh nhấn mạnh.[ad_2]

Source by [author_name]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here