Một chỉ huy Taliban tên Mawlawi Athnain nói với hãng tin Tolo News rằng quân đội Mỹ đã phá hủy mọi thiết có thể còn được sử dụng. 
Một tay súng Taliban tên Mossab cho biết anh ta từng bị bắt tại trong một trận đánh chống quân đội Afghanistan trước đây và bị đưa đến trại quân sự này gần 8 đêm. Anh nói rằng người Mỹ đã “làm những điều khủng khiếp” tại đây. 
Cũng theo Tolo News, quân đội Afghanistan và các sĩ quan tình báo Mỹ đã từng làm việc tại trại. 
Đoạn phim cho thấy những chiếc xe bị hư hỏng nặng, những thùng hàng hóa cháy thành than và vỏ đạn pháo rải đầy mặt đất. Tuy nhiên, một chỉ huy Taliban cũng tuyên bố đã tìm thấy hàng chục thùng đựng đầy lựu đạn và đạn chống tăng còn nguyên vẹn và vẫn có thể sử dụng. 
Còn lại gì trong căn cứ quân sự Mỹ ở Afghanistan? - ảnh 2

Vỏ đạn pháo rải đầy mặt đất.

Trước đó, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ Frank McKenzie cho biết một số vũ khí, trang thiết bị quân sự đã bị phi quân sự hóa để không thể sử dụng được nữa, trong đó có hệ thống phòng thủ C-RAM, 73 máy bay, 70 xe chống mìn, 27 xe chiến thuật Humvee. 
Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ cũng thừa nhận lực lượng Taliban đã giành được số lượng lớn khí tài quân sự của Mỹ sau khi chiếm Afghanistan, bao gồm các trực thăng tấn công UH-60 Black Hawk hiện đại.
Source by [author_name]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here